Hành trình làm quen đam mỹ

Ôi ôi, thấy các nàng nhắc nhiều PVCT ta thật tình cũng muốn chung vui chia sẻ nhưng khổ là ta chưa đọc qua nó dù là liếc sơ chỉ bởi ta biết nó chưa kết thúc. Mà hễ gặp bộ dammei nào có gắn chữ “chưa kết thúc”, “đang viết” hay đã Vip là ta khựng lại liền. Nếu có thể may mắn tìm được bản Vip thì ta mới đọc còn không thì…. miễn bàn.

Cũng bởi …

Ta đã từng cay đắng với Bảng thượng hoa kiệu giá liễu lang và ấm ức vì đang hứng khởi luyện nó giữa chừng thì nó bị cắt ngang do Vip, search net lại thấy rằng nó còn chưa được viết xong và ta tức đến hộc máu. Nếu là yaoi thì ta đã ko tức đến thế nhưng dammei thì khác. Ta tức cái công mày mò cùng QT ca ca, tiếc cái công tra tra tìm tìm để hiểu cái đống chữ Hán việt hem quen biết ta bấy lâu nay và ta tiếc chính ta háo hức luyện một bộ khiếm khuyết truyện mà khiếm khuyết thì làm ta khí huyết xung thiên, hậu quả còn hơn cả nàng Time à, đập đầu vào máy tính là nhẹ nhẹ lắm. Ta vốn xấu tính ưa giận cá chém thớt nên giận lên thì không chỉ thớt mà đến người ta cũng “chém”.

Từ lúc đó ta thề với lòng chỉ đọc những bộ nào khi biết chắc chắn rằng nó đã kết thúc và nếu có review hay spoil thì cũng chỉ những bộ đó mà thôi. Kể cả nếu bộ dammei đó hay cách mấy nếu ta chưa đọc qua thì ta cũng không càm ràm gì nó đâu.
Vì vậy nếu các nàng thấy ta không nhảy vào bàn với các nàng về PVCT thì đừng buồn ta nhá, ai bảo tính ta cố chấp là thế.

Ngoài ra thấy nàng Time tâm sự hành trình làm quen dammei ta thực thấy vui và phục nàng thật, ít nhất nàng hơn ta ở chỗ đã cố công chống cự với dammei để rồi cuối cùng chấp nhận nó. Riêng ta thì không, ta không bị ai spoil càng không bị ai quyến dụ, ta chấp nhận nó đơn giản là do ta thích nên có trách thì cũng chỉ trách chính ta *điên điên khùng khùng đâm đầu vào* mà thôi. Lúc đầu ta còn ngờ nghệch chỉ biết down bản dammei đã được Qt từ những bạn khác, lúc đó ta thực bực mình với đống hán việt lủng củng trong truyện nhưng vì bấn nên căng con mắt bên trái to con mắt bên phải thêm một cặp vỏ chai liberty mà cố hết sức luyện *chao ôi ! ta thấy mình đúng là đã nghiệm ra chữ “nhẫn” rồi nàng ạ* nhưng sau này ta phát hiện ra QT ca ca thì ta mới thực sự cởi bỏ được một ít nặng nề trong lòng dù đôi lúc QT ca ca cà tưng cà tiếc lắm lắm.

Sau ta bắt đầu nghiên cứu nhiều cách dịch truyện sao cho hảo hảo cùng QT ca ca luyện dammei nội công, cho đến giờ thì ta cũng tiếp thụ được đôi điều chưa thực hài lòng lắm nhưng ta biết ta còn nhiễm dammei dài dài nên thế nào công lực dịch truyện cũng sẽ tăng tiến dần dần. Thế mới biết cố công mài sắt í nhầm phải là cố công dịch truyện có ngày mất máu bởi dammei nhiều hơn.

Đến khổ ta ơi, ai bảo ta đưa đầu lên đoạn đầu đài làm chi …aitai…
(Quên, đừng ai dụ khị ta dịch truyện hẳn hòi nhá, ta sẽ trả lời không đấy, lý do là … ta nói không, thế thôi !)

Bây giờ thì ta cũng như nàng Time, trong máy có riêng một folder Dammei, đa phần là bản raw, ta thích tự mình mày mò với QT ca ca hơn là đọc bản QT của ai khác *cứ toàn chuốc khổ vào mình thôi* hic hic .Nhưng ta thua nàng vì ta thuộc dạng hem có bấn hình ảnh minh hoạ hay cosplay vì sao thì ta cũng chả hiểu được.

Thấy nàng nói về xu hướng hảo hảo ta cũng xin trình bày chính ta :

1- Ta như nàng thích nhất là nhất công nhất thụ nhưng ta lại không ghét nhất thụ đa công hay nhất công đa thụ bởi ta nghĩ thế sự vô thường không phải cứ cái gì cũng nhất nhất mới là hay là tốt nên ta không chủ quan nhìn vào những qui tắc này mà ta chỉ nhìn vào tình cảm có trong đó, diễn biến trong đó để nghiệm ra những gì ta có thể đúc kết được làm vốn cho mình *đúc kết cái gì thì cbn,ta xin phép miễn bàn hò hò*

2-Huyết thống: ta hơi dị ứng một chút với phụ tử văn nhưng chỉ một chút thôi bởi theo ý tứ ở trên ta đã nói chưa kể lúc nào ta cũng rõ ràng dammei là tiểu thuyết mà tiểu thuyết thì lúc nào lại chẳng có hư hư cấu cấu nên huyết thống thì đã sao, hư cấu thôi mà.
Nhưng ta thích dammei có huyết thông + cổ trang hơn là huyết thống + đô thị hiện đại

3-Cường công cường thụ, cường công nhược thụ, nhu công cường thụ ta ok hết nhưng ko hảo nhu công nhu thụ càng không hảo với A xxoo B mà B lại xxoo C, B vừa là thụ với A lại là công với C * trời ơi, ta lỡ lầm gặp dạng A, B, C này trong một bộ dammei đọc gần đây rồi, ta hãi hãi, ta sẽ nói về bộ này sau nhá *

4- Ta thích công là công còn thụ là thụ thôi nhưng ta châm chước thụ hoá công chứ hem châm chước được công hoá ra thụ (nếu bị đặt trong điều kiện bất khả kháng thì …tuỳ hoàn cảnh ta có thể chấp nhận)

5- Sinh tử văn : cái này là lạ à nha nhưng ta hem dị ứng đâu có điều hình như cái này ít ỏi nhất nên những bộ ta luyện qua chưa hề thấy có, hẳn một ngày nào đó sẽ được lĩnh giáo.

Nói đến đây thôi, ta đi luyện công đây, cầu trời ta còn đủ máu để sống đến mai …

Advertisements

3 responses to “Hành trình làm quen đam mỹ

  1. Haha…ta đây nàng :)) cũng di cư qua đây hả? ta vs bằng hữu cũng đang làm 1 cái WP để chuẩn bị đón “baby” của chúng ta.Một bộ của Thập Thế,tất nhiên là sinh-tử-văn +_+” ta ko cầu nàng coi,chỉ cần nàng hảo tâm 1 chút, rảnh thì ghé qua giúp đỡ bọn ta làm WP, làm cách nào tạo List hay làm sao để add những WP khác là được rồi :”>

    beduong.wordpress.com

    Đây là WP của bằng hữu của ta,thỉnh giúp đỡ,vì ta ko có net nên dựa nhiều vào nàng ý.Nếu có qua nàng hãy giải giúp đỡ bọn ta vào mục Lảm Nhảm.Cám ơn trc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s