Chức nghiệp của tiểu công, thụ trong đam mỹ

I-Tiểu công

https://i1.wp.com/img692.imageshack.us/img692/2431/106191256391139v790.jpg

1. Hắc bang lão Đại

Đây là nghề nghiệp hay được chọn nhất dành cho tiểu công ở trong hiện đại đam mỹ, cho tới bây giờ ta hiếm khi gặp được tiểu thụ làm lão Đại hắc bang, nghề nghiệp này nếu so với hoàng đế cũng thật mạnh mẽ. Hắc bang lão đại trong đam mỹ đều rất phong độ lại thâm tình chân thành, cho dù đối nghịch với cảnh sát cũng không phải là kẻ xấu.

2. Hoàng đế

Đa phần trong cổ trang đam mỹ tiểu công là hoàng đế. Tuy có đến tam cung lục diện nhưng chỉ sủng ái một người, dĩ nhiên sủng ái tiểu thụ chứ ai ^^

3. Chủ tịch CEO, giám đốc, xã trưởng, tổng tài

Có gia nghiệp rộng lớn, hơn nữa có thủ hạ trung thành và tận tâm, chuyên tâm làm ăn cho đến khi gặp tiểu thụ…

4. Cảnh sát

Cảnh sát rất mực chăm lo dân chúng, nếu tiểu công làm nghề này thì tiểu thụ là diễn viên, bác sĩ, tác giả, kẻ trộm, thậm chí hắc bang tiểu đệ, thế nhưng cũng có khi đụng phải tiểu thụ lão Đại, lúc đó có tiền mất tật mang, văn đa phần ngược tâm.

5. Vương gia

Vương gia là người mà tiểu thụ hay chọn nhất,  quyền uy cao chỉ thua  hoàng đế.

Sẽ không vì sinh thái tử hay tam cung lục viện tranh đua, cũng sẽ không bởi vì giang sơn xã tắc chỉ có thể ở trong hoàng cung, có thể khắp nơi du sơn ngoạn thủy. Bình thường còn có thể kiêm cái minh chủ võ lâm đương đương. Cho nên nói, tiểu công thường chọn chức vị  Vương gia là vậy !

6. Minh chủ võ lâm

Chính là người đứng đầu bạch đạo, đáng tiếc chính vì quá đối nghịch với hắc đạo, đã đánh mất giang sơn, lại đánh mất mỹ nhân, tất cả điều đó làm nền trong đam mỹ. Tuy nhiên có những tiểu công sẵn sàng từ bỏ chức nghiệp này, buông tay hết thảy để đi theo tiểu thụ.

7. Giáo sư / giáo luyện/ giáo viên

Thầy giáo thường thường quan hệ cùng các nam sinh trong lớp, đa phần đều là chuyện tình ngọt ngào và vui vẻ.(nhưng đời thường thầy giáo của chúng ta quan hệ với nam sinh đều rất trong sáng, buồn a)

8. Tiểu lão bản/ ông chủ nhỏ

Nhân vật này đều có chút chất phác (= ngốc ), thiện lương, tấm lòng ngay thẳng, là dạng người thành thực, có cửa hàng hoặc khách sạn thì sẽ có tiểu thụ đi theo.

9. Bác sĩ

Bác sĩ vô luận trong mắt người đều là đẹp và sang cả trong đam mỹ văn !

II-Tiểu thụ

https://i0.wp.com/img691.imageshack.us/img691/7375/106191256391084i5hh.jpg

1. Tiểu quan
Tiểu thụ ở nhân vật này đa phần không tin thế gian có chân tình, thường cự tuyệt tiểu công. Phần nhiều văn có ngược tâm, ngược luyến. Nhưng nếu HE thì nhân vật chủ yếu không cần phải nói nhiều, trải qua ngàn nan vạn hiểm,  vẫn sẽ  hạnh phúc.

2. Hái hoa tặc

Hái hoa rốt cuộc lại bị người khác hái, coi như là ác hữu ác báo.

3. Học trò

Bên tiểu công là thầy giáo hoặc bạn cùng lớp, tổng tài, xã hội đen lão Đại, anh trai, pa pa. Nếu diện mạo ok, trí lực cũng bình thường thì phỏng chừng không khó tìm được việc làm sau này. Nếu là xuyên qua thì tiểu thụ ít nhiều có nghiên cứu một chút điểm binh pháp chính trị, gặp tiểu công là hoàng đế thường bên cạnh phò trợ.

4. Cảnh sát

Bởi vì cường công, thì sẽ là cường thụ. Nếu là cảnh sát, thì có khác biệt gì ? Chính là tiểu thụ thường nhận nhiệm vụ làm nội ứng, nằm vùng, ko rõ nội ứng thế nào lại với lão Đại xã hội đen có tình.

5. Hoàng đế/hoàng tử/thiếu chủ

Tiểu thụ làm hoàng đế/hoàng tử đa phần rất nổi tiếng, thu hút được vô số tiểu công chú ý, thường là NP (nhất thụ đa công), tiểu công lúc này có thể cũng là hoàng đế nước khác, tể tướng, tướng quân, trạng nguyên, thị vệ, giáo chủ…

6. Tiểu thâu/kẻ trộm

Tôn Ngộ Không có thể thoát được phật thủ của Như Lai không? Không thể đúng không, thì tiểu thụ cũng sẽ không thể thoát khỏi tay tiểu công rồi.

7. Hồ ly tinh

Bộ dạng giống hồ ly tinh đều không thể thoát khỏi ma trảo của tiểu công, mà bản thể hồ ly tinh càng trốn không thoát.

8. Ngư, tiều, canh (ngư dân, tiều phu, nông dân) đọc thêm người chăn ngựa

Đọc thử < người chăn ngựa > xem, sẽ rất thích tuy rằng có nhiều ngược tâm.

9. Bình thường

Là một nam nhân bình thường có khi là một nam nô nhưng có tính cách riêng hấp dẫn tiểu công hoặc có một nét riêng biệt khiến tiểu công bị câu dẫn.
Tiểu thụ có cuộc sống thấp kém so với tiểu công nếu không nói là nghèo hèn. Tuy thế  tâm tính cứng cỏi, cương trực và có phần cố chấp.

Advertisements

6 responses to “Chức nghiệp của tiểu công, thụ trong đam mỹ

  1. này hay nà, dạo này còn có vụ công là minh chủ võ lâm(hoặc dân bạch đạo) với thụ là giáo chủ ma giáo nữa đó. Bữa trước đi down danmei đóng gói có hẳn 1 tuyển tập vương gia thụ và đế vương thụ =]] Tiểu lão bản, ông chủ nhỏ chắc là nhược công quá( ?)

    • Dạng hắc bạch đối kháng đó tớ cũng từng thấy, thường là một trong hai sẽ từ bỏ vị trí đi theo người kia, nếu không truyện sẽ là SE và ngược tâm á Lynk. Còn về tiểu lão bản, ông chủ nhỏ thì tớ nghĩ nếu ko là nhược công thì cũng là ôn nhu công.

  2. Mình là Xuy Phong, mình hi vọng có thể đăng lại bài viết chức nghiệp của tiểu công thụ trong đam mỹ của bạn lên trang http://capnhatdammy.wordpress.com. Bạn yên tâm rằng mình sẽ để tên tác giả đầy đủ và giữ nguyên các thông tin trong bản gốc. Có thể thay đổi một chút trong các trình bày nhưng bạn có thể xem lại nó tại trang mình vừa đưa link, có điều gì mà bạn cảm thấy cần thiết muốn yêu cầu được sửa đổi thì có thể pm cho mình hoặc add nick dreamshop2412.

    Cảm ơn bạn và hi vọng bạn sẽ đồng ý. 🙂

  3. Mình thấy tiểu thụ làm thái y , ngự y , thần y , ác y cũng có nữa . Rồi các anh thiếp thân thị vệ , tướng quân , quan viên nữa công có thể là hoàng đế , vương gia nước này hoặc nước khác ( nếu là khác quốc thì sẽ có màn bắt ,tra tấn , ngược thân , ngược tâm ) .
    Nhưng mà đã là tiểu thụ dung mạo ok , vóc dáng ok tự nhiên công sẽ kéo đến dụ dỗ , cưỡng ép , lừa gạt …bất kể nghề gì . ^v^ .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s